Các cách phân biệt sofa da thật giả đơn giản nhất?

Hiện nay những bộ sofa da thật giả được bày bán ở khắp mọi nơi, khiến không ít người tiêu dùng phải hoang mang và lo lắng. Vậy có cách gì để phân biệt sofa da thật và sofa giả da đơn giản mà hiệu quả không?

1. Quan sát thật kỹ

Quan sát bộ sofa da nếu thất trên bề mặt của nó có những vết lồi lõm, khi nhìn kỹ sẽ thấy những lỗ chân lông nhỏ. Trong khi đó da giả thì có độ bằng phẳng, mềm mại hơn nên chúng ta cần phải quan sát thật kỹ bề mặt của da của sofa.

cach-phan-biet-sofa-da-that-don-gian

Bộ sofa da thật sang trọng, hiện đại

Da thật bao gồm các sợi không đều nhau nên khi ta cố tình làm xước thì chúng không có gì thay đổi còn với giả da chúng sẽ bị xước.

2. Trực tiếp cảm nhận bằng tay

Hãy đặt tay lên bộ ghế sofa và cảm nhận, nếu như là giả da thì chúng ta sẽ thấy có độ trơn bóng của chất liệu Plastic, độ sáng bóng được phủ lên ở đó. Nhưng nói về độ mềm mịn, êm ái thì sofa da luôn là chất lượng số 1.

cach-phan-biet-sofa-da-that-don-gian-hieu-qua

Chất lượng cao cấp, mềm mại của sofa da

Ngoài ra, khi cảm chạm tay vào sofa thật chúng ta sẽ không bao giờ có cảm giác mát lạnh như với sofa giả da, đặc biệt là trong mùa đông.

3. Ngửi trực tiếp lên bộ sofa da

Điều này có thể khiến nhiều người nghĩ là không được hay cho lắm nhưng nếu muốn có được một bộ sofa phòng khách đẹp, đúng giá trị mình bỏ ra thì tại sao lại bỏ qua không thử.

Mùi của giả da bao giờ cũng sẽ có mùi của nhựa tổng hợp còn của sofa da thật thì sẽ có mùi béo, đôi khi còn có mùi hơi thối thối. Đó là cách phân biệt khi bạn xem trực tiếp chất liệu may sofa da cho nhà mình còn khi đi đã được sản xuất thì chất liệu da thật cũng đã được xử lý qua cho hết mùi.

4. Làm ướt sản phẩm

Bạn hãy làm ít một chút trên bộ sofa, nếu là da thật thì sau vài phút vết nước đó sẽ lan rộng ra, trực tiếp thấm vào da qua các lỗ chân lông. Hơn nữa, da thật luôn hấp thu độ ẩm còn giả da thì không.

cach-phan-biet-sofa-da-that-hieu-qua

5. Đốt hoặc hơ sản phẩm qua lửa

Bạn có thể dùng một chiếc bật lửa nhỏ hơ qua bề mặt bộ sofa da đó, khi có mùi khét như mùi tóc cháy thì đúng là da thật còn không sẽ là giả.

6.  Màu sắc bàn ghế sofa da thật

Những bộ sofa giả da luôn có nhiều màu sắc hơn để khách hàng lựa chọn. Còn với chất liệu da thật thì chỉ có màu tối hay màu như sương mai là chủ đạo.

cach-phan-biet-sofa-da-that

Bộ sofa da phòng khách màu cafe sang trọng, lịch sự

Hy vọng những cách phân biệt sofa da thật với sofa giả da như trên sẽ giúp mọi người có một vài mẹo nhỉ cũng như kinh nghiệm khi đi sắm cho nhà mình những bộ sofa da chính hãng, chất lượng tốt nhất nhé!

Sưu tầm: Mộc Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.